Giới thiệu

Tuyển sinh THPT

Tuyển sinh THPT

Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Được thành lập từ năm học 1997 – 1998, đến nay, Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM đã có quá trình hoạt động liên tục 19 năm.

        Với tâm huyết và công sức đóng góp của hàng trăm Giáo viên – Cán bộ - Công nhân viên, Nhà trường đã và đang tiếp nối những thành công trong việc giáo dục và đào tạo hàng ngàn học sinh ra trường, thành đạt; đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục ở Tp.HCM. nói riêng và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung.

    Với phương châm “Dạy tốt – Học tốt”, Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM đặc biệt chú trọng đến việc phát triển một đội ngũ giáo viên chất lượng, đào tạo nên những thế hệ học sinh có năng lực thực sự và phẩm chất đạo đức tốt.

    Hiện nay, biên chế đội ngũ toàn trường gồm 49 CB – CNV; 100 GV, trong đó có :
+  Giáo viên cơ hữu:       61
+  Giáo viên thỉnh giảng: 39
+  Giáo viên có trình độ đạt chuẩn (tốt nghiệp ĐHSP): 89
+  Giáo viên có trình độ trên chuẩn (thạc sĩ):                11.

    Với nhiều năm hoạt động trong sự nghiệp “trồng người”, Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM tự hào là môi trường sư phạm đã đào tạo nên một lượng không nhỏ học sinh mỗi năm, đồng thời vẫn luôn đảm bảo chất lượng giáo dục xứng đáng với vị trí của một ngôi trường trọng điểm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

- Biên chế học sinh toàn trường (dự kiến): (600 HS)
+ Khối 10:  200 học sinh, biên chế thành 6 lớp.
+ Khối 11:  200 học sinh, biên chế thành 6 lớp.
+ Khối 12:  200 học sinh, biên chế thành 6 lớp.

    Nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và đạt tỷ lệ 100% học sinh tốt nghiệp THPT cũng như vào được các trường Đại học, Cao đằng…, Nhà trường đã thực hiện :

-  Duy trì học 02 buổi với các chế độ học: ngoại trú, bán trú và nội trú.
-  Dạy và học theo chương trình chuẩn, phân ban A, B, D. Các tiết học tự chọn thực hiện theo chủ đề bám sát.
-  HS được tổ chức thi xếp lớp và tùy theo trình độ, các em sẽ được bồi dưỡng để không ngừng cập nhật, nâng cao kiến thức. Có các lớp bồi dưỡng HS giỏi và luyện thi đại học các khối A, A1, B, C, D1, do các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm đảm trách. Vì thế tỉ lệ HS khá, giỏi, tỉ lệ HS thi nghề phổ thông, tỉ lệ HS đỗ tốt nghiệp THPT và vào đại học, cao đẳng luôn đứng trong top đầu của TP.HCM.


Hình ảnh trong Lễ Sơ kết của Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM

 

    Trải qua khó khăn về cơ sở vật chất trong những năm đầu thành lập, đến nay, quy mô của trường đã được mở rộng. Cơ sở vật chất khang trang với 40 phòng học, 02 phòng vi tính, 02 phòng thí nghiệm – thực hành, 01 thư viện và nhiều phòng chức năng khác với trang bị thiết yếu phục vụ yêu cầu dạy và học.

    Năm 2016-2017, Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM tiếp tục duy trì hoạt động ở cơ sở: 58 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM.


+  Nhà trường tiến hành xây dựng Cơ sở III với diện tích 15.000m2 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hồ bơi, khu liên hợp thể dục thể thao, công viên cây xanh,…

+  Niên khóa 2020-2021, Nhà trường hoạt động ở Cơ sở mới - 28-30 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 5, Tp.HCM. rộng khoảng 4500 m2 x 7 tầng.

    Bên cạnh việc đầu tư nguồn lực tối đa cho việc dạy và học, Nhà trường còn rất quan tâm đến việc triển khai các hoạt động đoàn thể phong phú, các chương trình văn nghệ, thể thao, hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng… để các em có một môi trường phát triển lành mạnh, rèn luyện nhiều phẩm chất quý giá.

 

ngoai khoa cua truong thpt dan lap nguyen binh khiem

Hoạt động ngoại khóa của Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM

 

 

    Sau nhiều năm hoạt động, Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM đã thực sự trở thành một điểm đến đầy tin cậy cho các bậc phụ huynh an tâm trao gửi trọng trách giáo dục. Nhà trường luôn nỗ lực trong việc tạo mối liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường – Gia đình – Xã hội để uốn nắn kịp thời những thiếu sót trong quá trình phát triển năng lực, hình thành nhân cách đạo đức của các em học sinh.

    Bằng sự say mê và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM tin tưởng sẽ là cái nôi ươm mầm những hạt giống tài năng, đạo đức cho gia đình, xã hội.

 

Trường THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM
08 /2020