ĐIỂM MẠNH CỦA NHÀ TRƯỜNG

- Điểm mạnh hàng đầu của nhà trường chính là truyền thống dạy tốt – học tốt và truyền thống về nề nếp kỉ cương. Liên tục 19 năm qua đã luôn nhận được sự tín nhiệm cao nhất của PHHS từ khắp nơi trên cả nước.

- Ban Giám hiệu trường luôn có sự lãnh đạo khoa học, nhất quán trên cơ sở tôn trọng và tạo điều kiện để tất cả GV và HS đều có cơ hội phát triển tài năng.
- Luôn hướng tới tư duy đổi mới, lắng nghe – thấu hiểu và hoàn thiện.
- Đội ngũ GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, giàu kinh nghiệm, trách nhiệm và tận tâm.

- Đội ngũ CB-CNV luôn chu đáo, quan tâm chăm sóc HS từng bữa ăn, giấc ngủ và sức khỏe y tế như với con em ruột thịt trong gia đình.
- Luôn tạo ra môi trường thân thiện và thuận lợi nhất để HS:

+ Cảm thấy được tôn trọng, được thừa nhận và cảm thấy mình có giá trị.

+ Có niềm tin vào bản thân và những điều tốt đẹp.

+ Xác định được mục tiêu, khát vọng và được tạo điều kiện tối ưu để thực hiện điều đó.

+ Có sự hứng khởi, tự nhận rõ trách nhiệm, tích cực khám phá và trải nghiệm những cái hay cái đẹp trong mối liên hệ tương tác với thầy cô và bạn bè.

+ Có ý thức về bổn phận và đạo hiếu, hiểu rõ sự cực khổ và điều kỳ vọng của cha mẹ và người thân để nỗ lực đạt thành tích học tập tốt nhất.

-Tỉ lệ HS tốt nghiệp THPT nhiều năm đạt 100%, tỉ lệ HS vào CĐ, ĐH luôn đứng trong top đầu của TP.HCM.