Trang chủ > Hoạt động > Lễ bế giảng > Bài phát biểu của Thầy, Cô nhân ngày lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm 2014-2015

Có thể, vì lòng hi sinh vô bờ bến, bố mẹ chẳng bao giờ đòi hỏi các em đền đáp, nhưng cổ nhân từng nói: “Nhân sinh bách hạnh hiếu vi tiên” (con người ta có trăm tính tốt nhưng chữ hiếu phải là phẩm hạnh đầu tiên). Hãy nhớ đạo lí đó để tôi rèn phẩm chất, chăm chỉ học tập để có một ngày, khi bố mẹ tuổi mòn sức yếu, các em sẽ là nơi bố mẹ tựa nương.

Nhân ngày lễ tri ân và trưởng thành, Thầy Tô Minh Tân đại diện cho giáo viên, công nhân viên nhà trường có vài dòng tâm sự với các em khối 12 như sau:

Thế là một chặng đường dài 12 năm đầy khó khăn, gian khổ của các em cùng với sự đồng hành đầy hi sinh tận tụy của bố mẹ, và Thầy Cô đã sắp kết thúc. Hôm nay, ngồi lại với nhau chúng tôi muốn các em có dịp nhìn lại để thấy mình đã là những chàng trai, những cô gái trưởng thành trong suy nghĩ, trong nhận thức đồng thời bày tỏ lòng tri ân vô bờ bến của mình đối với ông bà – đối với cha mẹ và thầy cô.

Các em thân mến!

Người xưa có câu: “Cơm cha, áo mẹ, chữ Thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”.

thật đã đúc kết một cách ngắn gọn và sâu sắc những ân tình và công lao to lớn của cha mẹ và thầy cô dành cho các em. 18 năm qua, các em đã thật sự nên hình, nên vóc khôn lớn và trưởng thành từ bàn tay chắt chiu của mẹ và bao giọt mồ hôi thấm đẫm lưng áo cha trên từng mỗi chặng đường mưu sinh – thế rồi, từ những con chữ khi các em bi bô vào lớp một, thầy cô đã đưa các em tới những chân trời mới, chinh phục những đỉnh cao mới của tri thức khoa học. Các em thật may mắn vì đã được cha mẹ và thầy cô trao cho cây đũa thần gõ vào cánh cửa tương lai phía trước.

Vì thế, các em thân mến, các em phải ghi nhớ và biết ơn những gì các em được nhận; và đến lượt các em hãy cho bố mẹ và thầy cô niềm hạnh phúc, sự hãnh diện, tự hào được nhìn thấy các em thực sự đã khôn lớn và trưởng thành. Hãy sống có trách nhiệm, có hoài bão hãy thật ý chí và nghị lực để biến những kỳ vọng của mẹ cha và ước mơ của bản thân thành hiện thực. Chỉ khi làm điều đó, các em mới thực sự thể hiện được một cách cụ thể, thiết thực lòng tri ân vô hạn của mình đối với bố mẹ và Thầy Cô.

Các em thân mến, đứng trước ngưỡng cữa tương lai- cũng là ngã rẽ cuộc đời rộng lớn, thầy tin rằng sự hiện diện của bố mẹ và thầy cô ngày hôm nay sẽ giúp các em có thêm động lực và sự vững tin để bước tiếp, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi như bố mẹ và thầy cô hằng mong đợi! Cuối cùng, Bằng cả tấm lòng của một người thầy – một người cha  Thầy thật sự hạnh phúc khi thấy các em đã lớn khôn và trưởng thành. Chúc các em sức khỏe, nghị lực, thành công – thắng lợi ở cả 2 kỳ thi lớn sắp tới.

Kính chúc quý vị PH, quý Thầy Cô sức khỏe và thành đạt!

Trân trọng kính chào!