Hoạt động
Trang chủ > Hoạt động > Sự kiện > Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012

Sáng 12/11/2012, Trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự buổi lễ có các thành viên Ban đại diện Hội CMHS cùng toàn thể GV - CB - CNV và HS toàn trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và vô cùng ấm áp. Tập thể GV - CB - CNV và HS của nhà trường đã được nghe những lời chúc tốt đẹp từ Ban đại diện Hội CMHS, những tâm sự từ đáy lòng, những lời ca tiếng hát, những tấm thiệp mừng và những bó hoa tươi thắm nhất thể hiện lòng biết ơn vô hạn của các em học sinh đối với Thầy Cô.

Trong bài phát biểu tri ân của các em HS đối với Thầy Cô có đoạn:
..."Chắc hẳn trong mỗi chúng ta giờ này đều đang có những hồi ức về mái trường, nơi gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ, thơ mộng nơi chắp cánh những ước mơ hoài bão và cũng chính là nơi chăm bón, ấp ủ cho chúng ta trưởng thành nên người hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng và trong đó có lẽ hình ảnh của những người Thầy, công lao của những người thầy là chúng ta đáng nhớ nhất. Bởi lẽ, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống đạo lý của người VN bao đời nay. Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng đạo lý làm người mà tôn vinh thầy giáo “nhất tự vi sư, bán tự vi sư” tư tưởng ấy như sợi chỉ đỏ xuyên suốt tâm hồn bao thế hệ trẻ, được kế thừa và phát huy qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, sự đổi thay của đất nước song nó vẫn được rèn giũa, quyện chặt và thấm, ăn sâu vào tâm trí mỗi con người VN. Từ lúc lọt lòng mẹ trên chiếc nôi tre đến khi nhắm mắt xuôi tay về cõi vĩnh hằng thì âm hưởng của câu hát mẹ ru vẫn cháy bỏng đầy tha thiết như âm điệu của một bài ca muôn thuở:
“Muốn sang thì bắc cầu Kiều.
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”....

ngày Nhà giáo Việt nam


Ảnh: Học sinh tặng hoa cho BGH và đại diện giáo viên trường.

 


..."Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các Thầy Cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người."... Trong buổi lễ, Trường còn tổ chức cho các lớp thi cắm hoa để dâng tặng cho Thầy Cô thân yêu của mình. Kết quả: Giải nhất thuộc về lớp 12A7, Giải nhì: lớp 12A4, Giải ba: lớp 10A5.

Bài khác