PH&HS nói gì?
Trang chủ > PH&HS nói gì? > Bài phát biểu của Học sinh trong Lễ Tổng kết năm học 2012-2013

Bài phát biểu của Học sinh trong Lễ Tổng kết năm học 2012-2013

Em Thái Huyền HS lớp 12A4 phát biểu trong Lễ tổng kết năm học 2012-2013, có đoạn:

“Kính thưa quí Thầy Cô!

Ba năm đã trôi qua, ba năm chúng em được lớn khôn trong sự yêu thương và dạy dỗ tận tình của Thầy Cô. Tất cả chúng em, những đứa học trò đến từ những vùng miền khác nhau của Tổ quốc đã tụ họp về đây cùng chung sống và học tập dưới mái nhà chung Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ở nơi đây, Thầy Cô đã trang bị một hành trang vững chắc để chúng em tự tin bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và và sâu lắng, cũng có những kiến thức thật khô khan, cứng nhắc nhưng với tất cả tình yêu thương, sự tâm quyết Thầy Cô đã truyền đạt cho chúng em bằng tất cả tấm lòng yêu thương vô bờ bến. Thầy Cô không chỉ cho chúng em những bài học trên sách vở mà còn dạy cho chúng em những bài học đạo đức làm người thật quí giá. Thầy Cô đã uốn nắn, dạy bảo chúng em biết yêu thương, chia sẻ, biết chấp nhận thất bại và đứng lên sau khi vấp ngã. Thầy Cô quả là người luôn rộng lòng tha thứ cho những suy nghĩ bồng bột, những hành động dại dột của tuổi học trò, là người cha người mẹ thứ hai đã âm thầm lặng lẽ suốt cuộc đời để đưa đò tri thức cập bến tương lai.

Bên cạnh tình yêu thương vô bờ bến của Thầy Cô là tấm lòng hy sinh thầm lặng của Cha Mẹ - người luôn tận tụy chịu bao cực khổ, vất vả để chúng con được cắp sách đến trường. Chúng con biết ơn Cha Mẹ đã nuôi nấng chúng con nên người  và đã cho chúng con cơ hội được học tập trong suốt 12 năm vừa qua.

 Làm sao có thể kể hết công ơn lớn lao của Thầy Cô và Cha Mẹ! Chúng con sẽ mãi mãi không quên những dáng hình tận tụy thân quen và khắc ghi trong lòng công ơn trời bể. Chúng con xin hứa: “Dù có đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, chúng con cũng sẽ luôn cố gắng là con ngoan, trò giỏi để xứng đáng với tình yêu của Cha Mẹ và Thầy Cô”.”

lễ tổng kết 2013

Ảnh: Thái Huyền (HS thứ 4 từ trái sang) nhận quà và giấy khen học sinh giỏi

lễ tri ân 2013

Ảnh: Thái Huyền (bìa trái) tặng quà cho Ba nhân ngày lễ tri ân.

Bài khác