PH&HS nói gì?

Tuyển sinh THPT

Tuyển sinh THPT
Trang chủ > PH&HS nói gì? > CẢM NGHĨ VỀ TRƯỜNG của Học sinh lớp 12

CẢM NGHĨ VỀ TRƯỜNG của Học sinh lớp 12

Thanh Nhàn học sinh lớp 12A5 có những lời tâm sự và lưu luyến về mái trường thân yêu thật cảm động quan đoạn trích sau trong Bài thu hoạch ngoại khóa.

Nếu được có một điều ước ...

     "... Vậy là đêm thứ hai lại trôi qua, nhưng không như đêm trước, hôm nay tôi có nhiều tâm sự hơn!

    Nếu như những ngày trước tôi đã viết về những địa điểm, những nơi mà tôi được vui chơi thì ngày thứ ba – ngày cuối cùng trong hành trình ngoại khóa, tôi sẽ mượn trang giấy thân thương để nói lên tình cảm và nỗi niềm của tôi về lớp, về Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

    Chuyến đi trôi qua thật nhanh, mới đó chúng tôi phải sắp xếp hành lý để ra về, ngay lúc này đây, cảm xúc trong tôi lạ lắm. Tôi muốn níu giữ lại hình ảnh, những khoảnh khắc cùng lớp, cùng Cô Quản nhiệm chơi đùa trên biển, cùng nhảy nhót trong đêm sinh nhật của Cô, mặc sức la hết cùng các bạn giữa vùng biển bao la, rộng lớn, nhưng không thể.

    Và rồi tôi bắt đầu buồn và lo sợ cái cảm giác không còn được bên Thầy Cô, bạn bè sắp tới nữa. Chiếc xe càng lăn bánh đến đâu, trong lòng tôi càng buồn bã và những giọt nước mắt cứ đua nhau lăn dài trên má đến đó. Không chỉ tôi mà trên mặt các bạn cũng thoáng hiện một nỗi buồn khó tả. Trên một đoạn đường về, ai cũng bâng khuâng, lưu luyến nên không khí trên xe không còn vui vẻ như lúc đi nữa, tôi cũng tranh thủ một lần cuối ngoảnh nhìn lại để tạm biệt Phan Thiết. Tạm biệt nhé những đợt sóng biển, tạm biệt cả những dãy thanh long xanh mướt như ngã mình tiễn đưa chúng tôi về lại với thành phố thân yêu.

    Khép lại hành trình này, tôi mới thật sự quý giá biết nhường nào cái khoảnh khắc được vui vầy bên Thầy Cô và bè bạn. Nếu có một điều ước, tôi xin ước thời gian hãy ngừng trôi để tôi không phải xa bạn bè, xa Thầy Cô và xa mái trường mà tôi đã ba năm gắn bó – Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm."

THANH NHÀN·

hoạt động khóa ngoại của học sinh

Ảnh: Thanh Nhàn (bìa phải) vui cùng các bạn và Cô giáo Quản nhiệm

 

TRƯỜNG·THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM

08 /2020
 

Bài khác