Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Luyện thi Đại học > Dễ “thở” hơn với đề thi đại học Toán khối A năm nay

Dễ “thở” hơn với đề thi đại học Toán khối A năm nay

Không chỉ các chuyên gia và giáo viên, phần lớn các thí sinh năm nay đánh giá đề thi Toán khối A tương đối nhẹ nhàng hơn so với năm ngoái.

Sáng ngày 4/7, các sĩ tử trên khắp cả nước đồng loạt bước vào buổi thi đại học đầu tiên. Theo nhận định của Bộ, đề thi đại học Toán khối A  năm nay không có sai sót và đảm bảo phù hợp với thời gian, chương trình học cũng như mang được tính phân loại thí sinh.

Cũng như mọi năm, câu khảo sát hàm số luôn là câu dễ kiếm đểm nhất trong đề thi đại học Toán khối A. Các bạn học sinh khá giỏi đã ôn tập kỹ lưỡng hoàn toàn có thể nắm chắc 6 đến 8 điểm của bài thi. Đề thi năm nay được cho là rất bám sát chương trình trung học phổ thông.

Câu hỏi tuy không quá khó nhưng cũng không dễ để đạt được điểm tuyệt đối với đề thi Toán đại học khối A. Năm nay, câu hỏi được mang tính phân loại là câu giải hệ phương trình số 3 và câu tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức số 6. Đặc biệt là câu hệ phương trình tương đối phức tạp nên dự đoán là sẽ không có nhiều điểm 10 ở môn Toán.

Xem thêm: luyện thi đại học môn sử

 

luyen thi dai hoc mon toan khoi a

Ảnh minh họa: Thí sinh làm bài thi môn Toán

Tuy đề thi môn Toán được nhận định là không quá đánh đố thí sinh nhưng việc các em có làm bài tốt hay không cũng còn phụ thuộc các yếu tố khác. Một số em vì tâm lý căng thẳng đã không thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Em C. M. Thắng dự thi vào Trường Đại học Công nghiệp chia sẻ: “ Gần cuối giờ thi, em hơi thiếu tỉnh táo nên đã không làm đúng được hai câu cuối.”

Một số người dự đoán điểm sàn sẽ tăng do đề thi Toán đại học khối A năm nay không quá khó. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào đề thi cũng như chất lượng bài thi của 2 môn còn lại. Đề dễ, nhưng nếu các bạn học sinh không ôn tập kỹ hoặc không cẩn thận trong lúc làm bài thì không thể có được kết quả cao. Chúc các bạn thí sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi đại học và thực hiện được giấc mơ của mình.

Châu Anh

-------------------------------------------------------------------------------------------------

luyen thi dai hoc mon van

chieu sinh luyen thi dai hoc

Dang ky online

Tu van 24/24

Bài khác