Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Thông tin tuyển sinh > TPHCM công bố điểm thi tuyển vào trường THPT công lập sớm hơn dự kiến

TPHCM công bố điểm thi tuyển vào trường THPT công lập sớm hơn dự kiến

Chiều nay, ngày 2/7/2013 các trường thpt công lập tại TPHCM sẽ công bố điểm thi tuyển vào lớp 10 công lập, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến trước đây của Sở GD-ĐT.

Mỗi năm, việc thi tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT công lập trên địa bàn TPHCM  khiến phụ huynh và các em học sinh vất vả không kém kì thi đại học. Việc vật lộn với các chỉ tiêu tuyển sinh và phân vân chọn các NV1, NV2, NV3 cũng khiến cuộc thi trở nên căng thẳng hơn đối với nhiều gia đình.

Tải danh sách: tại đây

Theo số liệu thống kê từ sở GD- ĐT TP.HCM, năm nay có 40.390 em dự thi kì thi tuyển sinh lớp 10 vào 58 trường thpt TP.HCM. Trong đó có 33.728 học sinh thường và 6.662 học sinh chuyên được phân bổ tại 84 hội đồng thi, gồm 73 hội đồng thường và 11 hội đồng chuyên.

truong thpt cong lap tphcm

Ảnh minh họa: các em học sinh dự thi vào lớp 10 kết thúc một buổi thi

Hiện nay, nhiều tỉnh trên khắp cả nước đã công bố điểm thi vào lớp 10 như: Hải Dương, , Huế, Quảng Ngãi, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Long An,  An Giang… Tại TPHCM, các em thi vào trường THPT công lập chuyên cũng đã có kết quả thi tuyển của mình.

Sau khi điểm thi được công bố, thí sinh chỉ có 3 ngày để nộp đơn xin phúc khảo (nộp đơn tại trường THCS đang học). Đối với trường chuyên, thí sinh có 3 ngày đề nộp hồ sơ xét tuyển ngay sau khi công bố điểm chuẩn. Dự kiến, ngày 16/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm nay.

Hành trình gian nan vào lớp 10 của các em học sinh vẫn còn sẽ tiếp tục đối với những em cần làm hồ sơ xét tuyển. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên dựa vào tình hình thực tế của các em mà sớm có các bước chuẩn bị cần thiết nhằm đảm bảo cho con em vào học được những ngôi trường có chất lượng tốt nhất.

Châu Anh

Bài khác