Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > Chế độ học nội trú tại các trường THPT tư thục

Chế độ học nội trú tại các trường THPT tư thục

Chế độ học nội trú là một hình thức quản lý học sinh mà hầu như tất cả các trường THPT tư thục đều có.

Học sinh lựa chọn học ở chế độ nội trú thì phải sống và học trong khuôn viên ký túc xá của nhà trường. Ký túc xá nội trú được quản lý ngày đêm bởi các giáo viên quản nhiệm và họ thường là những giáo viên bộ môn ở trường. Học sinh tại một trường THPT tư thục thường có bữa ăn của họ trong một phòng ăn với nhiều món ăn tự chọn.

Tham khảo bài viết ưu điểm trường THPT dân lập

Ky tuc xa o che do noi tru

Ký túc xá ở chế độ học nội trú

Học sinh theo chế độ học nội trú trong một ngày thường có nhiều quy định riêng, trong đó  thời gian vào lớp học, ăn uống, thể thao, học bài và nghiên cứu đều phải theo một thời khóa biểu hết sức rõ ràng.

Ngoài ra ở chế độ học nội trú, các em chắc chắn sẽ được trải nghiệm trong một môi trường xã hội thu nhỏ. Buổi sáng, chiều là giờ học ở trường và Buổi tối là thời gian các em tập trung theo thầy, theo bạn, chăm chỉ đọc sách, nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo bài vở cho ngày hôm sau.

hinh thuc tu hoc tai truong thpt tu thuc

Các em tự túc học trên lớp tại trường THPT tư thục

Tuy nhiên, khi học ở chế độ nội trú các bạn học sinh có thể sẽ không được ăn những bữa ăn hợp khẩu vị như mẹ mình nấu ở nhà, có thể sẽ không có không gian riêng yên tĩnh; ở tập thể: sống cùng - sống với bè bạn, mỗi người một tính cách, một nề nếp giáo dục gia đình khác nhau, ...

Thế nhưng, dưới sự giúp đỡ của thầy cô, các em sẽ dần học cách thích nghi để vượt qua khó khăn; học cách hành xử khôn khéo để tôn trọng người khác và được người khác tôn trọng. Ở môi trường nề nếp, kỉ luật, các em cũng sẽ được tập rèn tính tự giác, tính kỉ luật, sẽ bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn, khẳng định tốt hơn giá trị của bản thân.

Phước Duy

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

trường dân lập, tư thục THCS, THPT Nguyễn Bỉnh khiêm

tuyen sinh

dang ky ônine

hotline

Bài khác