Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > Mùa thi tốt nghiệp THPT 2013 đã kết thúc tốt đẹp!

Mùa thi tốt nghiệp THPT 2013 đã kết thúc tốt đẹp!

Sau 3 năm học miệt mài “trồng cây”, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 vừa qua đã thực sự trở thành một mùa “hái quả” thành công của thầy và trò các trường THPT trên cả nước. Thông tin ghi nhận chung từ các hội đồng coi thi đã cho thấy một tâm lý rất thoải mái, tự tin của các em học sinh khi bước vào kỳ thi. Trải qua 3 ngày thi, chiều qua, ngày ngày 4/6/2013, thí sinh cả nước đã nở những nụ cười rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng.

Mùa thi an toàn, nghiêm túc

Theo thống kê của bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 đã diễn ra trong sự nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế của các hội đồng coi thi, số lượng trường hợp vi phạm quy chế thi giảm đáng kể so với những năm trước.

Tổng số trường hợp vi phạm là 49 thí sinh, chủ yếu là do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, đặc biệt có 01 trường hợp thí sinh nhờ thi hộ. Hầu hết những trường hợp vi phạm quy chế thi đều đã được cán bộ coi thi phát hiện và xử lý kịp thời. Đối với cán bộ coi thi, có 2 trường hợp bị đình chỉ công tác trông thi vì lý do mang điện thoại vào khu vực thi.

… Và đầy ắp những hình ảnh xúc động

Mùa thi tốt nghiệp 2013 đã diễn ra trong sự ủng hộ rất lớn của thời tiết, những ngày nắng nóng khắc nghiệt nhất đã qua đi và nhường chỗ cho một bầu không khí dịu mát hơn. Ngay từ những môn thi đầu tiên, phóng viên các báo đài đã liên tục ghi lại được những hình ảnh đẹp của các thí sinh, đó là những nụ cười rạng rỡ đầy hồn nhiên của lứa tuổi học trò.

Các thí sinh tại Hà Nội cười rạng rỡ sau môn Toán

Các thí sinh tại Hà Nội cười rạng rỡ sau Môn Toán

Sự xúc động, hào hứng của các thí sinh sau môn Văn với đề nghị luận về tấm gương  quên mình cứu bạn của học sinh Nguyễn Văn Nam (Đô Lương, Nghệ An)

Sự xúc động, hào hứng của các thí sinh sau môn Văn với đề nghị luận về tấm gương

quên mình cứu các em nhỏ của học sinh Nguyễn Văn Nam (Đô Lương, Nghệ An)


Thí sinh Cần Thơ tự tin chiến thắng với môn thi cuối cùng

Thí sinh Cần Thơ tự tin chiến thắng với môn thi cuối cùng

Cùng với đó là những hình ảnh khiến độc giả trên cả nước không khỏi xúc động bởi sự nỗ lực vượt khó của các sĩ tử.

Cậu học trò Nguyễn Lê Duẩn (An Nhơn, Bình Định)

Cậu học trò Nguyễn Lê Duẩn (An Nhơn, Bình Định)

 với những nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt bài thi

Thí sinh Lê Lợi (Đông Hà, Quảng Trị) vượt qua những đau đớn để hoàn thành kì thi trong sự ngưỡng mộ của tất cả bạn bè, thầy cô,

Thí sinh Lê Lợi (Đông Hà, Quảng Trị) vượt qua những đau đớn để hoàn thành kì thi trong sự ngưỡng mộ của tất cả bạn bè, thầy cô

Không may mắn bị tai nạn trước kì thi 1 tháng, thí sinh Đoàn Văn Lực (Anh Sơn, Nghệ An)

Không may mắn bị tai nạn trước kì thi 1 tháng, thí sinh Đoàn Văn Lực (Anh Sơn, Nghệ An)

 vẫn quyết tâm hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp sau 3 năm dùi mài chăm chỉ.

Thêm một kỳ thi tốt nghiệp nữa đã qua đi trong bầu không khí nghiêm túc của các hội đồng coi thi trên cả nước và sự hào hứng, tự tin của các sĩ tử. Đề thi được đánh giá: sát chương trình, mang tính sáng tạo, gắn với tính chất thời sự … đã giúp các em có cơ hội để thể hiện những kiến thức phong phú của mình. Xin được chúc cho những giấc mơ của các em học sinh sẽ được tiếp nối với thành công của kỳ thi Đại học, cao đẳng vào tháng 7 sắp tới!

Đáp án chấm điểm 6 môn thi tốt nghiệp 2013 của Bộ GD&ĐT công bố:

Bài khác