Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > Nhiều cơ hội hơn cho học sinh ở tỉnh tại các trường THPT TP.HCM

Nhiều cơ hội hơn cho học sinh ở tỉnh tại các trường THPT TP.HCM

Vì tương lai con em mình nên dù không dễ dàng, nhiều phụ huynh ở tỉnh vẫn quyết tâm tìm cơ hội cho con vào học tại các trường THPT TP.HCM.

Số lượng các em học sinh ngoại tỉnh học có điều kiện học cấp 3 tại TP HCM không ít nhưng cơ hội dành cho các em vẫn chưa đủ. Trong nhóm trường công lập, chỉ  trường chuyên mới nhận hồ sơ của học sinh ngoại tỉnh với chỉ tiêu rất ít và yêu cầu cũng rất cao. Điển hình như trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, năm vừa qua  chỉ có 40/600 em học sinh ngoại tỉnh đăng kí trúng tuyển.

Để đáp ứng nhu cầu vô cùng thiết thực trên, không ít các trường THPT dân lập, tư thục đã  mở rộng phạm vi tuyển sinh tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho các em học sinh ở các tỉnh. Năm nay, các trường THPT TPHCM ngoài công lập có đến 20.000 chỉ tiêu tuyển sinh.

Co hoi cho hoc sinh tai cac truong thpt tphcm

Ảnh minh họa:  tiết học thú vị tại một trường THPT TP.HCM

Không chỉ lo lắng về chỉ tiêu đầu vào, các bậc phụ không còn phải bận tâm về vấn đề sinh hoạt, chỗ ở của con em một khi đã trúng tuyển vào  truong THPT TP.HCM. Mô hình nội trú ở các trường dân lập sẽ giúp giải quyết vấn đề khó khăn này. Ngoài giờ học trên lớp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động rèn luyện tinh thần và sức khỏe cho học sinh.

Việc học nội trú tại các trường THPT TP.HCM không chỉ giúp các em học sinh ngoại tỉnh được tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng cao mà còn là cơ hội tốt nâng cao tính tự lập và năng động. Đây chính là những hành trang cần thiết chuẩn bị cho cuộc sống học đại học, cao đẳng xa nhà trong tương lai của các em.

Hiện nay tại TP.HCM  có không ít các trường THPT dân lập, tư thục có chất lương cao đảm bảo môi trường giáo dục không thua kém các trường thuộc loại “top” trong nhóm công lập. Vì thế, các bậc phu huynh học sinh ngoại tỉnh hoàn toàn có thể chọn cho con em mình điều kiện học tập phụ hợp nhất tại các trường THPT TP.HCM.

Châu Anh

Bài khác