Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > Ở trung tâm vẫn đưa con học trường cấp 3 nội trú

Ở trung tâm vẫn đưa con học trường cấp 3 nội trú

Có nhà ở ngay trung tâm thành phố hoặc chỉ cách trường học vài km nhưng nhiều phụ huynh vẫn nhất quyết cho con em mình vào học trường nội trú.

Chị T.T Hoa (Q.Tân Phú, TP.HCM) hiện đang cho con trai theo học tại một trường cấp 3 nội trú uy tín hơn 10 năm thành lập trên địa bàn quận. Công việc của vợ chồng chị khá bận rộn. Trước đây, anh chị rất an tâm vì học lực của cháu luôn đạt loại khá nên không ngăn cấm các thú vui giải trí của con. Tuy nhiên, cuối năm cấp 2, cháu học sa sút hẳn vì nghiện games online. Vì muốn cháu có được khoảng thời gian học tập và vui chơi hợp lí, anh chị chọn cách cho con vào học trường nội trú.

Không giống trường hợp của chị Hoa, con của anh N.T Minh (Q.3, TP.HCM) là cháu N.T.T An là một cô học sinh rất hiền lành và chăm chỉ. Cả 4 năm cấp 2 cháu đều đạt loại giỏi. Tuy nhiên, cháu lại rất rụt rè, ngại giao tiếp với nhiều người. Vì thế, Anh Minh quyết định cho con mình vào học trường cấp 3 nội trú với mong muốn môi trường tập thể ở trường nội trú sẽ giúp cháu tự lập, năng động và hòa đồng hơn.

 

Chế độ một bữa ăn tại một truong cap 3 noi tru

Ảnh minh họa: Chế độ một bữa ăn tại một trường cấp 3 nội trú

Và như thế, chế độ học nội trú không chỉ dành cho những em học sinh ở xa trường mà còn phù hợp cho các gia đình có bố mẹ quá bận rộn hoặc các em cần được rèn luyện tính tập thể và tự lập. Vẫn biết các em cần nhất là sự chăm sóc của bố mẹ nhưng với nhịp sống hiện đại ngày nay, trường cấp 3 nội trú ngày càng trở thành một trong những sự lựa chọn hợp lí cho nhiều gia đình.

Không cần đợi đến lúc phát hiện ra vấn đề ở con em mình, phụ huynh mới bắt đầu cho con vào các trường cấp 3 nội trú. Chế độ nội trú là một môi trường giáo dục tựa như một xã hội thu nhỏ mang đến nhiều bài học thiết thực cho các em chứ không chỉ đơn thuần là các bài giảng trên lớp./.

                        Châu Anh

Bài khác