Trang chủ > Tin tức > Tin Nguyễn Bỉnh Khiêm > Thăm, tặng quà và giao lưu với Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre.

Thăm, tặng quà và giao lưu với Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre.

Tấm lòng nhân ái: Nhằm giáo dục tinh thần nhân ái, biết sẻ chia và quan tâm đến cộng đồng, ngày 14/12/2012, Trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức cho HS đến thăm, giao lưu và tặng quà cho HS là trẻ em khuyết tật tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bến tre.

Clip: Hoc sinh 2 trường giao lưu

Tại đây, các em học sinh của trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thể hiện tấm lòng nhân ái, giao lưu văn nghệ, thể thao và trao tặng hơn 200 phần quà gồm: bánh, sữa, quần áo, tập viết, mì tôm,… cho trẻ em khuyết tật. Đây là những phần quà được học sinh tích lũy bỏ ống heo tiết kiệm từ đầu năm và một phần tài trợ của nhà trường. Ngoài ra BGH đã trao một phần quà trị giá 5 triệu đồng cho em Phạm Trung Tín bị bệnh tim bẩm sinh và đang được điều tại TP HCM. Những phần quà này đã giúp đỡ các em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt phần nào vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống và tạo động lực cho các em phấn đấu vượt mọi khó khăn, thực hiện được ước mơ trong cuộc đời. Điều đó cũng giúp cho các em HS Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm biết quý trọng những điều tốt đẹp mình đang có, đồng thời biết sống nhân ái và có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Thăm, tặng quà và giao lưu với Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre.

Ảnh: Học sinh trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tặng quà cho các bạn ở trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre

Thăm, tặng quà và giao lưu với Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre.

Ảnh: Cô Nguyễn Bạch Nga - Phó Hiệu trưởng Trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tặng quà cho BGH Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre.

Ảnh: học sinh 2 trường giao lưu văn nghệ, thể thao

Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre có chức năng nhiệm vụ đón nhận những trẻ em bị tàn tật là con liệt sỹ, con thương bệnh binh, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em nhiễm chất độc da cam, trẻ em bị di chứng bại não. Ngoài việc nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng về thể chất - vận động, giáo dục chuyên biệt cho trẻ em bị khiếm thính, chậm phát triển trí tuệ, Trường còn giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề cho các em, như: nghề may, thêu, tạo nghề nghiệp cho các em khi trở về hòa nhập cộng đồng có thể tự lập - ổn định được cuộc sống, giảm bớt một phần khó khăn cho gia đình và xã hội.