Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Tin tiêu điểm > THI Tốt nghiệp THPT đợt 2 /2020 vào các ngày 3 và 4 /9 /2020

THI Tốt nghiệp THPT đợt 2 /2020 vào các ngày 3 và 4 /9 /2020

Ngày 24-8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo NGUYỄN HỮU ĐỘ cho biết đã chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 3 và 4/9.

   Theo đó, trên 26.014 thí sinh trong diện thi đợt 2, bao gồm cả thí sinh ở Quảng Nam, Đà Nẵng sẽ dự thi vào ngày 3 4/9/2020.

   Có 27 tỉnh, thành có thí sinh dự thi đợt 2. Trong đó, Đà Nẵng có số thí sinh sẽ dự thi đợt 2 đông nhất là 10.807, tiếp đến là Quảng Nam 9.103 thí sinh, Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. Một số tỉnh thành như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kon Tum, Bà Rịa-Vũng Tàu, mỗi nơi có 1 thí sinh thi đợt 2.

   Tuy nhiên, theo phương án đã thống nhất với Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), một số tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt này sẽ "gửi" thí sinh sang các tỉnh lân cận để phối hợp tổ chức hội đồng thi ghép. Các tỉnh có đông thí sinh dự thi sẽ tổ chức hội đồng thi độc lập tại tỉnh.

   Thí sinh sẽ dự thi 5 bài thi gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiênkhoa học xã hội. Trong đó, các thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT năm nay bắt buộc phải thi đủ 4 bài thi. Trong đó sẽ chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 (Nguồn: tuoitre.vn)

 

   Trước đó, Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức thi đơt 2 vào cuối tháng 8-2020. Nhưng một số địa phương có diễn biến dịch phức tạp thời gian qua như Quảng Nam, Đà Nẵng lo lắng thời điểm này chưa an toàn cho thí sinh thi và có đề xuất lùi ngày thi

   Sau cuộc họp với 27 tỉnh thành có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT NGUYỄN HỮU ĐỘ cho biết dự kiến có 12 hội đồng thi.

   Cuộc họp của Bộ GD-ĐT và 27 Sở GD-ĐT bàn thống nhất các vấn đề của công tác chuẩn bị thi. Trong đó, sẽ có tỉnh tổ chức hội đồng thi độc lập. Các tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt 2 có thể bàn bạc, để ghép thí sinh của nhiều tỉnh dự thi ở một hội đồng thi. Sau khi thảo luận thì dự kiến sẽ chỉ có 12 hội đồng thi tổ chức thi cho thí sinh của 27 tỉnh, thành.

   "Bộ GD-ĐT có một số yêu cầu bắt buộc. Đó là các sở GD-ĐT phải tổ chức cho phụ huynh cam kết đồng ý cho con tham gia dự thi ở hội đồng thi ở tỉnh khác. Sở GD-ĐT của nơi gửi thí sinh đi và nơi nhận thí sinh đến dự thi phải có văn bản thể hiện việc gửi, nhận và hai sở có văn bản báo cáo về Bộ GD-ĐT" - ông NGUYỄN HỮU ĐỘ cho biết.

   Theo Thứ trưởng NGUYỄN HỮU ĐỘ, tại cuộc họp với 27 SBộ GD-ĐT cũng lắng nghe ý kiến các sở về số thí sinh dự thi, điều kiện tổ chức thi của mỗi địa phương và đề nghị lãnh đạo các Sở GD-ĐT trình UBND các tỉnh, thành phương án dự kiến để báo cáo về Bộ GD-ĐT

   Hiện tại ban đề thi của Bộ GD-ĐT đang tiến hành xây dựng đề thi đảm bảo quy trình bảo mật, theo đúng cấu trúc đề thi tham khảo đã công bố với độ khó tương đương đề thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

 

TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM
08 /2020

GHI CHÚ:

♦  Nguồn: Tuổi Trẻ online - tuoitre.vn.

Bài khác