Tuyển sinh THPT
Trang chủ > Tuyển sinh THPT > Cập nhật thông tin tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

Cập nhật thông tin tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM đang nóng hơn với việc công bố điểm chuẩn của các trường tổ chức thi tuyển cùng mức điểm nhận hồ sơ tại các trường xét tuyển.

Vào chiều ngày 15/7, thông tin tuyển sinh vào lớp 10 được trông ngóng nhất trong những ngày qua đã xuất hiện. Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông báo điểm chuẩn vào các trường THPT công lập tổ chức thi tuyển.

Không khác với dự đoán của mọi người, điểm chuẩn vào lớp 10 tại các trường công lập TPHCM giảm mạnh. Điểm chuẩn vào các trường ngay trong hàng top cũng giảm từ 2-3 điểm so với năm ngoái như: THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) 38,25 (thấp hơn 2,5), THPT Bùi Thị Xuân 36,5 (thấp hơn 2,75), THPT Nguyễn Thị Minh Khai 35,75 (thấp hơn 2,80 điểm).

Các trường sẽ nhận hồ sơ nhập học từ ngày công bố điểm chuẩn đến hết ngày 26/7. Hồ sơ gồm có:

1. Đơn xin dự tuyển có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT

2. Phiếu báo điểm tuyển sinh, trên đó có ghi 3 nguyện vọng

3. Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính)

4. Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp

5. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ

6. Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp

thong tin tuyen sinh vao lop 10 tphcm

Các bạn học sinh được tư vấn về thông tin tuyển sinh vào lớp 10

 

Thêm một thông tin tuyển sinh vào lớp 10 cần được chú ý là vào thời gian này, phòng GD-ĐT tại các quận có trường THPT tổ chức xét tuyển cũng đã công bố mức điểm nhận hồ sơ của các trường trong khu vực. Các mức điểm này khác nhau phụ thuộc vào chỉ tiêu và số lượng học sinh trên địa bàn mỗi quận. Các trường THPT tại quận 2 nhận hồ sơ theo 2 mức điểm: từ 25-27 và 27 trở lên trong khi ở quận 9 chỉ có 1 mức điểm là 27.5.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh nên lưu ý là tuyệt đối không được đổi nguyện vọng sau khi đã có kết quả tuyển sinh. Ngoài ra, mọi người cũng cần theo dõi và cập nhật các thông tin về tuyển sinh vào lớp 10 để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi bước vào năm học mới 2013-2014.

Châu Anh


Bài khác