Tuyển sinh THPT
Trang chủ > Tuyển sinh THPT > Thông báo tuyển sinh năm học 2013 – 2014

Thông báo tuyển sinh năm học 2013 – 2014

Trường THPT Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm

Download các mẫu đơn tuyển sinh, đơn nhập học tại đây

Là một trong số những trường THPT trọng điểm có chất lượng giáo dục thuộc top đầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua, trường THPT Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm đã liên tục có những cải cách, đổi mới trong phương thức Giáo dục - Đào tạo cả về văn hoá lẫn rèn luyện đạo đức cho các thế hệ học sinh.

Trong năm học mới 2013 – 2014, trường THPT Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục tuyển sinh lớp 10 với những tiêu chí tuyển sinh hướng tới tăng cường chất lượng đầu vào. Nhằm giúp các phụ huynh có những cơ sở cụ thể để quyết định việc chọn trường cho con em mình, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm xin giới thiệu những thông tin cần thiết như sau:

I. Tổ chức phân ban, chia lớp của nhà trường:

• Trường thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình, sách giáo khoa đầy đủ các môn theo Quy chế của Bộ và Hướng dẫn chuyên môn của Sở GD & ĐT. Dạy và học 2 buổi/ngày.
  • Hình thức phân chia các ban theo đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo: Hiện tại trường THPT Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện chia lớp theo các ban: A, A1, B, C, D. Đồng thời, nhà trường thực hiện kế hoạch tăng tiết và phân hóa theo khối thi nhằm giúp các em có được sự đầu tư chiến lược và hiệu quả nhất trong cuộc thi vào Đại học, Cao đẳng.

Ví dụ : Đối với khối A và khối A1, nhà trường có điều chỉnh lại phân phối chương trình (PPCT) của một số bộ môn như sau :

Môn

PPCT (tiết)

THPT Dân lập

Nguyễn Bỉnh Khiêm (tiết)

3.5

9

2

7

Hoá

2

7

Anh

3

8

•  Nhà trường liên tục áp dụng những đổi mới trong phương pháp dạy học trên tất cả các môn (đổi mới phương pháp, phương tiện, ứng dụng CNTT trong dạy học…) nhằm giúp giáo viên, học sinh đạt được những thành tích tốt nhất.
  •  Luôn chú ý đổi mới trong khâu kiểm tra – đánh giá: tự luận, trắc nghiệm khách quan, bài tập tình huống, dạng đề mở… Từ đó, thúc đẩy đổi mới phương pháp giảng dạy và định hướng phương pháp học tập cho học sinh. Gắn liền quá trình kiểm tra - đánh giá với quá trình theo dõi diễn tiến sự hình thành, phát triển nhân cách của học sinh và quá trình phân tích rút kinh nghiệm cho công tác kiểm tra hoạt động dạy - học ngày càng hiệu quả hơn.

II/ Điều kiện xét tuyển lớp 10 trường THPT Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm:

1/ Chỉ tiêu: 400 học sinh

2/ Căn cứ xét tuyển

2.1 Căn cứ kết quả học bạ THCS:

• Học lực và hạnh kiểm xếp loại từ khá trở lên.
  • Nếu học lực xếp loại trung bình, thì điểm các môn: Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh phải đạt từ 5.0 trở lên.

2.2 Học sinh được xét tuyển, nếu trúng tuyển sẽ xin Sở GD & ĐT cấp giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

2.3 Học sinh phải tham gia kỳ thi xếp lớp sau khi đã trúng tuyển. Những học sinh Giỏi sẽ được xếp vào lớp chọn của trường.

2.4 Nhà trường miễn 100% học phí tháng 9 cho học sinh lớp 10 và học sinh giỏi lớp 11, 12.

III/ Hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 trường THPT Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm:

1/ Khối 10 gồm:

• Đơn xin nhập học (theo mẫu của trường).
  • Đơn xin dự xét tuyển (theo mẫu của trường).
  • Học bạ cấp 2 (bản chính).
  • Giấy khai sinh hợp lệ.
  • Bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 15 hình (3x4).
  • Bản sao hộ khẩu (có công chứng).
  • Bản sao CMND (có công chứng) (có thể bổ sung sau, nếu chưa có).
  • Giấy ưu tiên: con liệt sĩ, thương binh, vùng sâu vùng xa (nếu có).

2/ Khối 11 và 12:

• Đơn xin nhập học (theo mẫu của trường).
  • Đơn xin chuyển trường (theo mẫu của trường).
  • Học bạ cấp 3 (bản chính).
  • Giấy khai sinh hợp lệ.
  • Bằng tốt nghiệp cấp 2 (bản chính).
  • Bản sao hộ khẩu ( có công chứng).
  • Bản sao CMND (có công chứng) (có thể bổ sung sau, nếu chưa có).
  • 15 hình (3x4).
  • Giấy ưu tiên: con liệt sĩ, thương binh, vùng sâu vùng xa (nếu có).
  • Giấy giới thiệu chuyển trường và mã số học sinh (nếu là học sinh các trường trong thành phố).
  • Giấy giới thiệu chuyển tỉnh: Từ trường của tỉnh => Sở GD và ĐT của tỉnh đó => Sở GD và ĐT Tp.HCM => Trường để học (nếu là học sinh tỉnh chuyển đến).
  • Giấy chứng nhận trúng tuyển lớp 10 (nếu là học sinh tỉnh chuyển đến).

3/ Địa chỉ nộp hồ sơ:

• Cơ sở 1: 140 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 3846 8274 – (08) 3846 9061.

• Cơ sở 2: 58 Lũy Bán Bích, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 3961 2185 – (08) 5406 5045.

4/ Hạn nộp hồ sơ: Từ 30/5/2013 đến 15/8/2013.

Để có thể nắm bắt thêm các thông tin về trường THPT Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm (về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, thành tích của nhà trường, các hoạt động giáo dục và ngoại khoá dành cho học sinh…), kính mời Quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo tại các mục trên website: www.nguyenbinhkhiem.edu.vn